868 Đ. Trần Văn Giàu, P.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Phone: 0934564888

Đá hoa cương và ứng dụng trong từng công trình hạng mục kiến trúc tại Việt Nam

Tiềm năng khoáng sản đá hoa cương tại nước ta là vô cùng to lớn, Đặc biệt là các chủng loại phụ vụ cho kiến trúc xây dựng như: đá hoa cương, đá bazan, đá thạch anh... Chúng được sử dụng rất phổ biến trên toàn quốc. Thị trường tiêu thụ đá ốp lát ngày càng mở rộng theo khuynh hướng kiến trúc thân thiện với môi trường.

icon

Kết quả: 0.0/10 - (0 phiếu)

Thông tin chi tiết

Đá hoa cương và ứng dụng trong từng công trình hạng mục kiến trúc tại Việt Nam

Đá hoa cương dùng đá xây dựng, ốp lát trong nhà, sân vườn, trang trí nội thất, tạo môi trường thân thiện, cuộc sống con người trở nên gắn kết với thiên nhiên. Các loại đá dùng trong ốp lát xây dựng đa dạng về màu sắc như màu đỏ, vàng, đen, hồng, xanh, lục, đen,… với trữ lượng rất lớn. Theo tài liệu tìm kiếm thăm dò của 6 vùng: Tây Bắc, Đông Bắc Bộ, vùng Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và duyên hải miền Trung, miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ có 325 mỏ, với trữ lượng lên đến 37 tỉ m3.

đá hoa cương

Sử dụng trong ốp lát sân vườn, vỉa hè và đường phố

Dòng đá hoa cương, dòng đá limestone thường được áp dụng để ốp lát sân vườn, bể bơi, vỉa hè, bồn hoa cây cảnh... với các màu như ghi sáng, đá xanh đen, đá xanh rêu... Những loại đá này được khai thác tại các vùng mỏ đá hoa cương ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Kon Tum...

Đá hoa cương

Nguyên liệu đá hoa cương đang góp phần tạo cảnh quan đẹp cho hạng mục vỉa hè của các tuyến phố quận Hoàn Kiếm và nhiều nơi khác. Sản phẩm được khai thác bằng máy cắt dây kim cương và chế biến bằng hệ thống máy móc hiện đại khiến đá không bị om rạn, giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Tuổi đá trên 550 năm được cho là đá già, không dễ bị vỡ, không sứt mẻ do độ liền khối lớn. Tỉ lệ ngấm nước của đá ở mức thấp nhất gần bằng ) và không đổi màu. Dòng đá này đang mang đến những sân vườn, những bồn cây với vẻ đẹp trang nhã, tự nhiên, hài hòa với môi trường.

Đá hoa cương

1. Hình dáng, màu sắc và đặc điểm

Hình dáng: Có dạng tấm phẳng và mảnh, có thể cắt thành các hình dạng khác nhau để sử dụng trong trang trí nội thất và xây dựng.

Màu sắc: Màu sắc đen đặc trưng, với các đường vân mây đen hoặc xám tạo nên một mẫu hoa văn độc đáo.

Đá hoa cương

Đặc điểm nổi bật: Có độ cứng và độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như thời tiết, ẩm ướt hay ánh sáng mặt trời. Nó có độ chống chịu tốt với các tác động từ bên ngoài, chẳng hạn như va đập, trầy xước hay mài mòn. Có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, từ trang trí nội thất đến xây dựng ngoại thất và các công trình kiến trúc lớn.

Đá hoa cương

>>>Mẫu hoa văn độc đáo: Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Đá hoa cương là mẫu hoa văn độc đáo và phức tạp trên bề mặt đá, với các đường vân mây đen hoặc xám tạo nên một mẫu hoa văn đẹp mắt và tinh tế. 

2. Ứng dụng của Đá hoa cương vào làm trang sức và đồ trang trí

Đá hoa cương

Trang sức: Được sử dụng để làm các món trang sức như vòng cổ, dây chuyền, khuyên tai, vòng tay. 

Đồ trang trí nội thất: Được sử dụng để làm các đồ trang trí nội thất như bàn, ghế, tủ, đồng hồ treo tường, tranh đá.

Đá hoa cương

Xây dựng: Được sử dụng để trang trí các công trình kiến trúc như tường, đen, vách ngăn, lối đi, hồ bơi. Tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo cho kiến trúc của công trình.

Trang trí ngoại thất: Được sử dụng để trang trí ngoại thất, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và tinh tế cho cảnh quan xung quanh. Ví dụ như sử dụng Đá hoa cương để làm lối đi, hồ cá hoặc trang trí bể bơi.

Đá hoa cương

3. Giá của Đá hoa cương

Giá của Đá hoa cương thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, kích thước, màu sắc, vân đá, nguồn gốc và địa điểm bán. Tuy nhiên, loại đá này được đánh giá là một loại đá quý có giá trị khá cao, giá bán thị trường có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng một chiếc trang sức hoặc một tấm đá trang trí lớn.

Đá hoa cương

Sản phẩm liên quan Đá CNC

Liên hệ với chúng tôi 0934564888